Hướng dẫn ghép, lên đồ(item) trong Dota

Sau đây là 1 vài ảnh về ghép đồ trong Dota, khá chi tiết và dễ hiểu, 1 số dành cho các phiên bản cũ nhưng vẫn có thể dùng để tham khảo (Click vào ảnh để xem kích thước đầy đủ)


Trong DotA, mỗi Hero chỉ được phép trang bị tối đa là 6 Item mà lại có tất cả đến 117 Item. Vì vậy một cái nhìn tổng quát về các Item sẽ giúp ích rất nhiều cho việc lựa chọn "bộ đồ"cho các Hero.
Hệ thống các shop

1-10: Các shop tại nhà chính.
20: Secret shop nằm giữa các lane và 25-26 là 2 secret shop khác nằm rìa ở top lane và bot lane.
Shop 1->4, 20, 25, 26 chứa các Item có thể được trang bị ngay, còn ở shop 5->10 thì đồ dùng cần phải được “ghép” lại từ các Item khác.

Đối với những người mới chơi thì việc nhớ vị trí tất cả các Item là điều rất khó khăn, vì vậy để giúp ích cho việc này bạn có thể tham khảo thêm tại đây.
Khái quát về Item
Các Item giúp tăng độ “Cứng cáp” cho Hero
Các Item tăng HP, Armor hoặc Spell Resistance của Hero. Ở cấp thấp, ta có tiêu biểu là Hood, Vanguard, ở cấp cao là Heart, Ausault Cuirass.
Item tăng khả năng sát thương
Các Item giúp tăng Damage, AS hoặc có chứa các Orb effect giúp tăng khả năng gây ra sát thương vật lý lên Hero đối phương.
Item hỗ trợ
Các Item giúp hồi HP và Mana trong thời gian ngắn giúp các Hero trụ lâu ở lane, giúp tiết kiệm thời gian di chuyển hoặc hỗ trợ combat tổng.
Các Item với active skill mạnh
Một số Item khi trang bị sẽ cung cấp thêm các skill khá mạnh mẽ.
Những điểm cần chú ý khi lựa chọn Item
Trong DotA có rất nhiều Item mà bạn có thể lựa chọn cho Hero nhưng không vì thế mà có thể lựa chọn bừa bãi và dưới đây là 1 số điều cần lưu ý khi lựa chọn các đồ dùng quan trọng này.
Các Item hỗ trợ quan trọng
Các Item này thường có giá rất rẻ, không trực tiếp tăng sức mạnh cho Hero nhưng tầm quan trọng của nó lại rất lớn. Nói không quá khi việc sử dụng thành thạo chúng đôi khi quyết định đẳng cấp của người chơi. Đối với các người mới làm quen với DotAcũng nên làm quen với cách sử dụng các Item này càng nhanh càng tốt.
  - Animal Courier, Crow Courier: Giúp chuyên chở các Item từ các Shop đến Hero.
 - Teleport: Mở 1 cánh cổng tại nơi Hero đứng và sau 3 giây, Hero đó sẽ di chuyển đến công trình đã chỉ định. Item này giúp tiết kiệm thời gian di chuyển đồng thời giúp cho các Hero có thể hỗ trợ lẫn nhau 1 cách nhanh nhất hoặc đôi khi giúp chạy trốn. Cần lưu ý là khi cánh cổng đang mở thì nếu Hero di chuyển hoặc bị Stun thì cánh cổng đóng lại và việc di chuyển thất bại. Đây là Item mà bạn luôn phải dành chỗ để mang theo bên mình.
 - Observer Ward: Tạo ra 1 “vùng sáng” trên bản đồ, giúp kiểm soát hành động của hero địch. Đối với các bạn mới chơi thì chi cần biết “cắm mắt” ở 2 bên sông là được.
         

 - Sentry Ward, Dust: Dùng để nhìn ra các đối tượng tàng hình.
 - Bottle: Item giúp Hero tăng 135 HP và 70 Mana mỗi lần sử dụng, 1 bình bottle có thể dung tối đa 3 lần và điều đặc biệt là khi đã dùng hết nước trong bình bạn có thể “sạc” lại bằng Runes.
Item với Orb effect

Khi  Hero được trang bị Item với Orb effect thì mỗi phát đánh của Hero đó lên đối phương ngoài tác dụng sát thương còn gây ra các hiệu ứng phụ. Orb Effect cũng có thể có ở trong skill của Hero.
Điều cần lưu ý ở đây là các Orb Effect này sẽ không tác dụng cùng lúc, điều này nghĩa là nếu Hero sở hữu 2 Orb Effect thì sẽ chỉ có 1 là có tác dụng và như vậy sẽ gây lãng phí hiệu ứng còn lại.
Lấy ví dụ Hero Viper -  với skill "Poison Att” - và được trang bị Item Desolator -. Orb Effect từ Desolator giúp trừ 6 Armor lên đối phương và giúp tăng lượng damage ở các phát tiếp theo. Như vậy đây là 1 Item giá không quá cao nhưng lại giúp tăng hiệu quả sát thương khá, nó là 1 lựa chọn tốt cho các Hero lên theo đường Damage Dealer. 
Tuy nhiên trong trường hợp này, Orb Effect  từ skill Poison Att sẽ “đè” lên tác dụng của Desolator và làm mất đi hiệu ứng của nó. Điều này dẫn đến giảm đáng kể hiệu quả của Item này. Hoặc nếu bạn muốn tận dụng hiệu quả của Desolator thì bạn phải bỏ hoàn toàn skill Poison Att - một sự lãng phí vô cùng lớn.
Như vậy ta cần phải thận trọng khi lựa chọn những Item có Orb Effect.
Item Black King Bar 
Phần lớn các Hero đặc biệt (Hero Damage Dealer) luôn có lượng máu khá mỏng và là mục tiêu tiêu diệt đầu tiên của các Hero đối phương trong combat tổng, như vậy vấn đề làm thế nào để tồn tại trong các đợt combat là vấn đề phải giải quyết đối với các Hero dạng này.
Item Black King Bar sẽ giúp giải quyết vấn đề này 1 cách tốt nhất vì nó cung cấp 1 skill làm cho Hero kháng 95% các loại skill trong từ 5-10 giây và như vậy là đủ để  Hero đó có thể thoải mái tung hoành trong cuộc chiến. Đây là item luôn phải cân nhắc để lên cho các Hero Damage Dealer.


Và bây h la cách ghép chi tiết ( click để xem kích cỡ đầy đủ)


Shop 05:

Nguồn: tổng hợp từ internet