Chen và Enchantress - Hero nào sẽ thích hợp hơn với chiến thuật 6.72?


5397 0
Giữa ông vua và nữ hoàng "rừng rú", bạn nghĩ ai khỏe hơn và sẽ lựa chọn ai để thỏa mãn được chiến thuật mà team sử dụng?
Đều có khả năng thục phục creep neutral farm rừng từ đầu, hồi máu cho bản thân và đồng đội, chen Chen và enchantressEnchantress đều có đầy đủ tố chất và phù hợp với khá nhiều chiến thuật đương đại: Push, Jungle, Tri-lane solo,.. nhưng sẽ chỉ có một người được làm nhân vật chính trong ván đấu đó.
Với khả năng heal, slow và hơn hết là linh động trong việc thu phục creeps đầu game, Enchantress có khả năng roam mạnh vào khoảng thời gian early-game. Khả năng gây damage trong combat cùng ultimate Impetus sẽ biến Enchantress trở thành một Supporter/ganker/nuker hạng nặng.
Game thủ SkyNet.Moon của đội SkyNet cho rằng:
Skill Enchant (C) khá bá đạo, level 1 đã có thể thu phục 2 Neutral Creep cùng lúc roam ra lane nào chết lane đấy (nhưng lưu ý khi thu phục hai đệ sẽ không có cooldown để slow khi roam ra lane). Bên cạnh đó, Enchant còn thu phục được rất nhiều thứ như lợn và chim từ Call of the Wind của BM, Book of Necromonicon, Illusion,..
Nature's Attendants (R) cũng là một skill hay, mình thường max skill này ở level 7, heal máu rất trâu. Enchant cùng với một cave/support lúc đầu có thể băng trụ để giết người rồi vào rừng heal xong farm tiếp. Sau khi đạt đến level 6, Impetus (T) sẽ là skill deal-damage chính của Enchant. Mỗi phát "tăm" được khoảng 150 damage-pure. Cho đệ đi trước, enchant đi sau ném "tăm rất trùm" *cười*.
5088 TeamA Nirvana
Gậy xanh giúp Enchant trở thành damage dealer chính trong combat, 715 range là khoảng cách an toàn để Enchant "phi tăm" trong combat. Enchant có thể làm semi từ mid game đến late game nếu có gậy xanh sớm.
Tuy vậy, với một hero yếu máu với lượng stat nhận được mỗi level không nhiều kèm theo lượng armor máu quá ít, Chen sẽ là một lựa chọn tuyệt vời hơn. Không giới hạn thời gian thu phục Creep Neutral, skill đòi hỏi sự may mắn Test of Faith với 400 pure-damage và ulti heal-máu global Hands of God. Đạt được đủ level yêu cầu và vượt qua giai đoạn khó khăn đầu game, Chen sẽ có một vị thế tuyệt vời hơn Enchantress nhiều.
Một số game thủ khác lại có những ý kiến ủng hộ về lão-già-cưỡi-sói này:
Damage khởi điểm, stat nhận được mỗi level của Chen tốt hơn Enchant, số lượng quái thu phục được ổn định thích hợp cho những người muốn tập làm quen với phong cách micro trong DotA. Chen khi thu phục còn cộng thêm máu cho creep nữa, nên việc tank bằng creep để push hay băng trụ tôi thấy là như nhau, hoặc có phần khỏe hơn so với Enchant.
Enchan khó chơi hơn , đòi hỏi trình độ cao hơn và dĩ nhiên nếu trình độ cao và kĩ năng micro của bạn tốt thì hiệu quả sẽ tỉ lệ thuận, còn không thì ngược lại. Trong trường hợp này, Chen sẽ có ích hơn Enchant nhiều.
5397 1
Chen và Enchantress có quá nhiều yếu tố có thể so bì với nhau. Enchant nên đc pick khi đội muốn gank, trong khi Chen tốt hơn khi đội lại muốn bảo kê turtle, và bạn chỉ có khoảng 10 phút để "vắt não" lựa chọn cho mình một trong hai.

Nguồn:garena.vn