Video hướng dẫn DotA: Cách farm rừng hiệu quả


Farm rừng luôn là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cục diện một trận DotA. Những carry là đối tượng cần farm rừng nhiều nhất bởi luôn vấp phải những cuộc gank quyết liệt của đối thủ tại thời điểm đầu game. Tác giả của clip này, LuminouStudios, đã trình bày khá chi tiết những kĩ thuật farm rừng cơ bản như lure creep, stacking creep cũng như một số những kĩ thuật khác. Không sử dụng nhiều hiệu ứng hoa mĩ, clip này chắc chắn sẽ hữu ích với những người chơi DotA, đặc biệt là với những newbie.
Trong clip này, mặc dù tác giả đã trình bày nhiều phương pháp lure creep cũng như stacking creep rất hay, nhưng cũng có một số điểm cần lưu ý. Chẳng hạn trong trường hợp Lycanthrope sử dụng 2 sói con cùng bản thân để lure 4 bãi creep cùng một lúc. Đây là một trường hợp khá đặc biệt bởi hai sói con của Lycan khá cơ động nên Lycan có thể tạo ra stacking creep khá tốt, nhưng trong một trận DotA với sự gank điên cuồng của đối thủ, 1 phút bỏ ra để Lycan có thể làm stacking như thế này là vô cùng hiếm hoi. Nếu đối thủ cắm ward trong rừng, hoạt động trên một diện rộng như vậy rất dễ bị đối phương phát hiện và săn đuổi.
Lycan 4 stack
Lycan thực hiện được stack 4 bãi creep cùng một lúc
Ở đoạn mô tả về kĩ thuật sử dụng Rexxar để farm rừng, tác giả cũng lưu ý người xem đây là một kĩ thuật rất khó và cần tính toán thời gian thật chính xác để thực hiện.
Rexxar Jungling
Rexxar farm được 3 bãi creep chỉ với 1 lần lure
Trong đoạn sử dụng Invoker, tác giả đã cho thấy rằng với những trường hợp lure creep rừng vào ban đêm, sử dụng những item có thể active như Soul Ring, Power Tread hay Magic Stick sẽ làm creep thức dậy. Khi sử dụng một item dạng này, sẽ có một hiệu ứng AoE tạo ra đánh thức các creep và người chơi có thể lure chúng dễ dàng hơn. Các hero dạng melee sẽ có lợi hơn khi áp dụng phương pháp này bởi việc này giúp các hero đỡ mất HP và thời gian áp sát creep hơn.
Invoker Jungling
Invoker khi active một item sẽ đánh thức creep rừng
Ở kĩ thuật Choke Point, người chơi cần rất cẩn thận trong một trận DotA thường bởi nếu bị gank, hero đang lợi dụng Choke Point để farm sẽ không có lối thoát!
Naix Choke
Trong đoạn cuối của clip miêu tả về ES sử dụng Fissure chặn creep để farm rừng. Tuy nhiên, trong DotA thi đấu, việc sử dụng kĩ thuật trên bị cấm bởi nó làm creep thay đổi hướng đi và ngăn cản đối phương farm. Nếu thực hiện việc này trong một trận DotA thi đấu, đội đó sẽ bị cảnh cáo và thậm chí bị xử thua.
ES
Cản creep bằng Fissure như thế này bị cấm ở các trận DotA thi đấu!
Chúc các bạn sẽ tìm ra được cách farm rừng hiệu quả để chiến thắng ở mọi trận DotA!
Nguồn:garena.vn