Sử dụng hiệu quả Urna Swarm để "hack map"


Như chúng ta đã biết, tầm nhìn trong DotA rất quan trọng, góp phần kiểm soát bản đồ và ở thế chủ động hơn khi biết đối phương đang ở đâu, làm gì. Với skill 3 mới được remake của Nerubian Assassin là "Urna Swarm", chúng ta sử dụng những con bọ này như một cái "Ward bất tử".
Ở level 4 của kĩ năng này, chúng ta có thể tạo ra 5 con bọ từ xác của creep, mặc dù đã bị nerf so với phiên bản trước nhưng 5 con cũng đủ cho ta và đồng đội kha khá tầm nhìn ở những vị trí quan trọng.
Chúng ta hãy cùng thử nghiệm một số vị trí đẹp hiện nay. Hãy mua Flying Courier và Quelling Blade để chặt cây lấy đường cho bọ vào những vị trí tốt nhất. Sau mỗi 5 phút, cây sẽ mọc lại như bình thường và như vậy những con bọ của NA sẽ khó bị phát hiện hơn và giúp bạn có được tầm nhìn của dọc sông.
Vị trí lane mid, gần Neutral creep lớn của Sentinel.
1
Cắt 1 cái cây ở vị trí khoanh đỏ.
2
Bọ sẽ vừa được giấu đi mà vẫn cho sight rất lớn.
Vị trí rune bot
3
Cắt cây ở vị trí khoanh tròn
4
Và kết quả
Ngoài ra còn một vị trí nữa để kiểm soát sông ở bot, thường mọi người hay cắm ward ở cạnh cây, nhưng với bọ của NA thì ta nên cho vào giữa 2 cây sẽ tốt hơn.
5
Cắt cây ở vị trí khoanh tròn
6
Cho bọ vào giữa 2 cái cây cũng cho thấy rune bot
Vậy là đã có 2 vị trí đặt bọ để kiểm soát sông bot, tùy lối chơi và tầm nhìn mong muốn của mình mà chọn một ví trí phù hợp.
7
Ngoài ra, còn một vị trí nữa dùng để phòng thủ, vị trí mà đối phương thường phải đi qua để có thể GANK được bạn và đồng đội nếu bạn ở phía Sentinel.
8
Đặt bọ ở đây để chống gank / roam từ bot ra mid hoặc ngược lại.
Như chúng ta có thể thấy trong hình, đặt bọ ở đây có thể cho tầm nhìn rất lớn góp phần bảo vể phe Sentinel khá tốt. Tuy nhiên điều chú ý là không được cho bọ chạy vào trong cùng nếu không sẽ không có tầm nhìn.
Vậy là chúng ta vẫn còn 2 con bọ nữa, hãy thử dùng chúng để kiểm soát sông top xem sao, mặc dù vị trí này cho tầm nhìn lớn nhưng yêu cầu phải chặt cây nhiều hơn.
9
Ở vị trí này phải chặt nhiều cây hơn.
Và hãy cùng thử nhìn kết quả:
10
Còn có vị trí khác để kiểm soát đường từ rừng xuống sông ở top của Scourge, tuy nhiên ở 2 vị trí này thì bọ dễ bị phát hiện và bị tấn công hơn nhiều:
11
Bạn cũng có thể giấu bọ vào vị trí dưới đây, cho sight không kém và ít bị phát hiện hơn:
12
Chú ý, nên ấn H (Hold) để các con bọ không di chuyển. Dù vậy, vẫn cần phải chú ý nếu đối phương mua mắt và tấn công bọ thì không thể tránh khỏi và chúng ta phải làm lại từ đầu. Nên để ý bản đồ và cho bọ sử dụng kĩ năng Burrow (chui xuống đất) khi bị đối phương tấn công. Còn nếu đối phương phải mua Sentry Ward để giết thì giá trị của bọ càng tăng lên đúng không? Như vậy thì có vẻ đã là thành công lớn khi mà đối phương phải mua mắt và sau một thời gian sẽ mất đi và phải mua mắt mới, trong khi cách làm của chúng ta “kinh tế” hơn nhiều.

Nguồn: garena.vn