Những tay đua cự phách trong DotA


Chỉ vì chậm hơn đối phương 1 chút mà chúng ta không ít lần bỏ lỡ các cơ hội dứt điểm con mồi của mình. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem những hero luôn có lợi thế hơn các đối thủ khác trong những cuộc săn lùng và truy đuổi.
Khả năng di chuyển là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng của DotA, chỉ hơn nhau 10 hay 20 tốc độ di chuyển là cả một vấn đề lớn. Ví dụ điển hình là hero Soul Keeper giảm tốc độ từ 320 xuống 300 khiến người chơi ngày càng ít sử dụng hero này.
Ngoài tốc độ di chuyển mặc địnhcủa hero, còn có các kỹ năng tăng tốc cho mình đem lại nhiều lợi thế (tốc độ tối đa là 522), sau đây là các hero có khả năng đạt tốc độ di chuyển cao nhất trong game, những "tay đua cự phách":
DarkSeer
Với kỹ năng  Surge, DarkSeer được goi là vua tốc độ trong DotA. Vì ngoài việc sử dụng cho bản thân, DarkSeer còn có thể sử dụng kỹ năng này trên đồng đội, mang lại tốc độ tối đa cho chính mình hay đồng minh (không thể bị làm chậm) trong 7,5 giây và thời gian hồi là 9 giây. Như vậy cứ sau 1,5 giây là Darkseer lại ở trạng thái "không thể đuổi kịp".
Nerubian Weaver
Cùng với Shukuchi, Weaver tàng hình trong 4 giây và đạt tốc độ tối đa, hơn nữa gây 120 sát thương khilao xuyên qua đối phương. Thời gian hồi là 7 giây. 1 kỹ năng dùng để farm, quấy rối kẻ thù và chạy trốn vô cùng hiệu quả.
SpiritBreaker
Khi "thần gió" Spirit sử dụng skill Charge of the Darkness, ngay lập tức sẽ tăng (25/50/75/100) % tốc độ di chuyển sau mỗi 4 giây, gây choáng mục tiêu khi tiếp cận, tuy nhiên sẽ bị dừng lại nếu đối tượng đã bị hạ gục. Kỹ năng để di chuyển và bám sát con mồi, mang lại nỗi khiếp sợ đến mọi kẻ thù khi SpiritBreaker xuất hiện.
Lycanthrope
Với khả năng hoá sói  ShapeShift, Lycan ở trạng thái tốc độ tối đa khi đã biến hình, không những thế, Lycan còn có thêm khả năng 30% gây sát thương gấp 1,5 lần bình thường ở mỗi đòn tấn công (Critical Strike). Lycanthrope cũng ngày càng được sử dụng nhiều hơn, và mỗi khi biến hình, mọi địch thủ sẽ luôn phải tìm cách trốn chạy.
Alleria
Từ khi xuất hiện, Alleria đã khẳng định sức mạnh của mình với các kỹ năng đáng sợ. Nhưng chắc chắn phải nhắc tới Windrunner, tăng 50% tốc độ di chuyển trong 5 giây, né mọi đòn tấn công vật lý, làm chậm tốc độ di chuyển của đối thủ khi Alleria lướt qua, thời gian hồi là 15 giây.
Bloodseeker
Kẻ khát máu này cũng từ lâu nổi tiếng trong DotA, khả năng đánh hơi thấy mùi máu của quân địch  Strygwyr's Thirst tăng 44% tốc độ khi một hero đối phương đang trong tình trạng chỉ còn dưới 40%HP. Và thêm một điều kiện nữa, khoảng cách giữa con mồi và Blood là nhỏ hơn 6000 (kỹ năng này có thể phát hiện tàng hình, nhưng không thể nhìn thấy địch, chỉ có thể tự động tấn công).
Bone Fletcher
Không phải bàn cãi với khả năng tàng hình  WindWalk sẽ tăng 40% tốc độ và vô hình trong 35 giây, Bone sẽ dễ dàng đạt tốcđộ tối đa khi có thêm 1 vài Item hỗ trợ.
Sladar
Cũng là sự lựa chọn gần đây của 1 vài game thi đấu, sở hữu khả năng  Spint, tăng 40% tốc độ, tuy nhiên Sladar bị nhận thêm 10% sát thương vào chính mình khi bị đối thủ tấn công. 
Night Stalker
Sát thủ bóng đêm luôn mạnh mẽ như chính tên gọi của hắn, kỹ năng  Hunter in the Night mang lại tên tuổi cho hero này khi tăng 35% tốc độ chạy 75% tốc độ đánh khi màn đêm buông xuống. 
Visage
Luôn trong top Ban/Pick mọi game thi đấu, ngoài khả năng farm, sức mạnh khi đối đầu với kẻ thù, Visage còn sở hữu 1 kỹ năng lợi hại để bắt kịp bất kì con mồi nào. Grave Chill giảm 32% tốc độ chạy của một kẻ địch đồng thời Visage được tăng 32% tốc độ chạy trong 10 giây.
Broodmother
Khi nhện khổng lồ sử dụng những tấm lưới  Spin Web sẽ ngay lập tức được tăng 29% tốc độ chạy và đồng thời trở nên vô hình cùng tốc độ hồi máu cao hơn (ở trong lưới nhện, khi di chuyển ra ngoài Web khoảng 2-3 giây tốc độ mới trở lại bình thường). 
BountyHunter
Cũng giống như tên gọi của mình, "thợ săn tiền thưởng" có khả năng đánh dấu con mồi mình định theođuổi.  Track sẽ tăng 20% tốc độ di chuyển cho Bounty và đồng minh (ở gần) khi sử dụng phép vào một đối tượng địch, đồng thời trừ khả năng phòng thủ và mang lại thêm tiền thưởng cho Bounty khi con mồi bị hạ gục (kể cả khi bị người khác kết thúc).
Nerubian Assassin
Sát thủ toàn diện nhất trong DotA cùng kỹ năng đã trở thành nỗi kinh hoàng bấy lâu nay,  Vendetta, sẽ tăng 20% chạy, khả năng tàng hình và gây sát thương lớn (525).
Ngoài ra còn có một số hero cũng có kỹ năng tăng tốc độ di chuyển nhưng không cao và đặc trưng như những gương mặt nổi bật ở trên:
          
Thêm đó DotA có các Item với khả năng tăng tốc độ, hỗ trợ tốt cho những kẻ chậm chạp trong game:
Eul's Scepter of Divinity
Tăng 20 tốc độ di chuyển

Sange &Yasha
Tăng 12% tốc độ di chuyển

Lothar's Edge
Tăng 20% tốc độ mỗi khi sử dụng

Yasha
Tăng 10% tốc độ

Mask of Madness
Tăng 15% tốc độ mỗi khi sử dụng

Boots of Speed
Tăng 50 tốc độ di chuyển

Power Treads
Tăng 65 tốc độ

Boots of Travel
Tăng 85 tốc độ

Phase Boots
Tăng 75 tốc độ di chuyển. Mỗi khi sử dụng có khả năng tàng hình đi xuyên qua quân và tăng tiếp 10% tốc độ.
Nguồn: garena.vn