Những điều nên và không nên làm ở triple-lane


1. Nên làm
Hero có skill nuke hay disable: Nếu không thì trilane của bạn chắc chắn sẽ thất bại. Số lượng skill nuke hay disable thường phải có ít nhất là 1. Bạn cần phải giữ đối phương lâu nhất có thể cũng như giết đối phương nhanh nhất có thể.
nuker-1
Lich và Visage - 2 nuker đáng sợ ở tri-lane.
Có các item hỗ trợ regen: trilane chắc chắn sẽ là cuộc chiến không ngừng của 2 bên về harass cũng như combat. Bạn cần phải hồi phục HP cũng như MP nhanh nhất có thể nhằm liên tục gây áp lực hay giữ lợi thế ở trilane và tránh phải về Fountain để regen. Rời lane lúc nào là lúc đó đối phương có thời gian thoải mái hơn trong việc farm cũng như áp đảo đồng đội của mình.
Mua những item hỗ trợ cần thiết: những item cho aura hữu dụng như RoB hay là Magic Stick/Wand. (Tham khảo thêm tạiđây)
Nhắm vào các hero yếu máu: những hero yếu máu thì dễ giết hơn và thường có các skill nuke hay disable mạnh, vì thế giết được hero này càng nhanh càng tốt là một quyết định sáng suốt.
Tối ưu hóa cách sử dụng skill: Sử dụng các skill của mình một cách chính xác và đúng lúc. Hãy nói chuyện và bàn bạc với đồng đội xem ai sẽ là người sử dụng skill trước và sau đó sẽ tới ai.
focus-1
Lich và Spec lần lượt dùng skill lên Rylai, sau cùng là Visage dứt điểm.
Có combo skill hiệu quả: Các hero đi cùng nhau ở trilane không thể là những hero ngẫu nhiên mà phải là những hero có skill và khả năng phối hợp tốt với nhau. Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.
Harass: Cố gắng kiếm vị trí đứng tốt nhất, an toàn trong khi vẫn có thể harass các hero của đối phương. Khi đối phương có lượng HP thấp hơn, bạn sẽ dễ dàng giết họ với combo skill của mình.
Giết đối phương nhanh nhất có thể: thời gian là vàng! Khi bạn có thể giết một hero đối phương một cách nhanh chóng, tình thế sẽ trở thành 3 đấu 2. Bạn có thể quyết định tiếp tục tấn công và giết thêm hero của đối phương hoặc có thể lùi lại nếu thấy quá nguy hiểm.
Để ý vị trí của đồng đội: trước khi mở combat cần phải nắm rõ vị trí của các đồng đội. Nếu đồng đội đang ở quá xa, bạn chỉ phí phạm mana sử dụng skill hoặc tồi tệ hơn thậm chí có thể bị giết.
2. Không nên làm
Chọn các hero phối hợp không tốt: điều tốt nhất có thể là chọn các hero đi trilane phải có khả năng kết hợp tốt với nhau, điều này sẽ giúp giết đối phương dễ dàng hơn và ít gặp khó khăn hơn trong combat.
Quá nhiều hero tay ngắn: các hero tay ngắn thường là đối tượng bị harass nhiều nhất cũng như rất yếu trong vai trò harass đối phương. Bạn không muốn đối phương dễ dàng free farm nên thường trilane giới hạn tối đa nhiều nhất chỉ 1 hero tay ngắn. Có trường hợp khác có thể có 2 hero tay ngắn nhưng phụ thuộc vào chiến thuật của đội nữa.
Không Ward: Observer Ward rất quan trọng trong trilane, có thể sử dụng cho mục đích tấn công hoặc phòng thủ tùy vào lối chơi.
ward
Observer Ward giúp CCM nắm được vị trí của các hero Scythe
Nhắm mục tiêu vào tanker: bạn sẽ không có đủ damage để giết một tanker trong một combo vào early game. Có các hero khác yếu hơn mà bạn có thể giết trong nháy mắt. Nhắm mục tiêu vào tanker sẽ làm phí phạm skill và thậm chí các hero còn lại của đối phương có thể gây một lượng damage lớn vào bạn.
Chơi quá bị động: đối phương sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ và free farm nếu bạn chơi như thế này. Bạn nên harass tích cực và hạn chế lượng creep đối phương farm được cũng như level của họ.
Chơi quá hổ báo: ngược lại, nếu bạn quá hổ báo cũng sẽ gây phản tác dụng, khiến bạn chết cũng như dâng thêm tiền cho đối phương. Điều bạn cần làm là cân bằng lối chơi, biết tận dụng cơ hội và thời gian để sử dụng combo một cách hiệu quả.
Không để ý tới combo của đối phương: không chỉ riêng mình đội bạn sử hữu combo mạnh mà kể cả đối phương cũng có vậy. Bạn nên biết những gì mà đối phương có thể làm trước khi mở combat, điều này khá dễ khi mà với một người chơi lâu có thể nắm rõ skill của toàn bộ các hero trong DotA.
Lãng phí MP: không nên sử dụng skill của bạn chỉ vào mục đích để farm, đặc biệt khi mà bạn đang cầm một hero có lượng mana ít ỏi. Nên để dành mana cho những lúc cần thiết để sử dụng combo, stun và disable skill chỉ nên dùng vào việc giết đối phương chứ không phải để harass. Hãy dùng các skill nuke để harass đối phương.
Lure creep rừng quá nhiều: Bạn nên biết điều chỉnh khi nào nên khi nào không nên lure creep. Lure creep rừng sẽ giúp carry của đội bạn farm thoải mái và an toàn hơn nhưng bạn cũng cần phải giữ sức ép và harass các hero của đối phương, hoặc khi bạn đang lure creep mà đối phương mở combat thì đội bạn sẽ ở thế bất lợi. Ngoài ra, lure creep quá nhiều có thể làm trụ của bạn mất máu không cần thiết.

Nguồn: garena.vn