Những điều có thể bạn chưa biết trong DotA (phần 4)


1. Orb of venom không stack với quelling blade
 Quelling Blade là một item mới xuất hiện từ bản 6.60, tác dụng chính của nó là +32/12% (bản mới) damage khi đánh vào non-hero unit, ngoài ra nó còn dùng để chặt cây lách fog, thoát khỏi trói của prophet Furion.
Nhiều người không biết rằng orb effect không stack với quelling blade, một số hero melee ban đầu ra lane có thể mua quelling blade để việc last hit dễ dàng hơn nhưng khi có hút máu thì quelling blade trở thành một item vô dụng và vô tình phí phạm slot.
Orb of venom tuy không phải là Orb Effect, nhưng vẫn khiến cho tác dụng +32/12% damage của Quelling Blade bị mất. Vì vậy một số hero như rikimaru Rikimaru thông thường vẫn hay lên orb of venom thì các bạn nhớ vứt bỏ quelling blade nếu đã mua ra nhé.
orb_of_venom_quelling_blade
Dragon Knight chỉ gây ra 135 dmg lên creep
2. Nguyên tắc gây damage của torrent
 Torrent của admiral_proudmoore Kunkka gây damage tổng cộng 11 lần trong vòng 1.53 giây. Torrent được code như thế để tránh tình trạng mất Tidebringer ngay khi Torrent gây damage.
Lần gây damage đầu tiên gây ra 150 damage, sau đó mỗi lần sẽ gây ra 15 damage. Vì vậy có nhiều lúc có thể thấy hero địch chết mà không bị bay lên hay là chết vì bị một skill khác khi đang dính Torrent.
first_deal_dmg
Lần gây dmg đầu tiên của Torrent.
3. X Marks the Spot có thể phá channeling
Ngoài tác dụng để combo chuẩn xác hơn, giữ một hero khi town về thì  X Marks the Spot của admiral_proudmoore Kunkka có thể sử dụng để dừng channeling. Đó là vì X Marks the Spot sử dụng lệnh SetUnitPosition(x,y) để dịch chuyển vị trí của mục tiêu, khác với lệnh SetUnit(x) và SetUnit(y) sử dụng ở một số skill khác không dừng channeling như Force Staff.
Vì vậy để tránh bị phá ultimate bằng X Marks khi bạn sử dụng Engima, Rylai hay là Sandking thì tốt nhất bạn nên có một cái BKB hay chí ít cũng là một cái Lothar để windwalk ngay sau khi cast ultimate.
kunka_X_channeling
Kunka sử dụng X Marks the Spot để phá ultimate của Engima
4. Nether Swap của Vengeful Spirit
 Nether Swap của vengeful_spirit Vengeful Spirit stun 0.01s, và có thể sử dụng xuyên qua magic immunity (BKB, Bladefury của juggernaut Yurnero, Rage của naix N'aix, Repel của omniknight Omniknight).
Nhưng Linken's Sphere sẽ chặn hoàn toàn Nether Swap (trước đây Linken chỉ chặn được phần 0.01s stun mà không chặn được sự thay đổi vị trí). Tuy nhiên không vì thế mà khả năng phá combat của hero này mất đi vì đa số trong các trận đấu competitive thì các hero như fiend Nevermore, enigma Engima... lên BKB để ulti.
vs_swap_rylai_liken
Vengeful Spirit swap Rylai nhưng Rylai vẫn không mất ultimate và bị thay đổi vị trí vì có Linken
vs_swap_engima_bkb
Engima đang sử dụng BKB vẫn bị Vengeful Spirit swap làm mất ultimate
5. Thunder Strike của Thrall
 Thunder Strike của thrall Thrall sẽ không mất tác dụng kể cả khi mục tiêu đã chết, nó sẽ tiếp tục gây damage lên bán kính 200 range xung quanh vị trí mục tiêu vừa chết.
farseer_thunder_strike
Thunder Strike của Far Seer còn có thể tiếp tục gây damage lên 2 creep đứng gần đấy
Nguồn: garena.vn