Những điều có thể bạn chưa biết trong DotA (phần 2)


1. Sử dụng Soul Steal mà không mất máu
Trong những phiên bản gần đây, Soul Keeper đã được IceFrog buff khá nhiều, đặc biệt là skill Soul Steal  Ngoài công dụng hút máu kẻ thù, skill này còn có thể dùng để truyền chính máu của mình cho đồng đội. Tuy nhiên, bạn có biết cách sử dụng Soul Steal lên đồng đội mà không mất HP?
Tất cả những gì bạn cần là 1 chiếc Eul. Đơn giản là vì Cyclone của Eul cho Terrorblade trạng thái Invulnerable, vì thế Terrorblade sẽ không bị mất HP trong khi đang Soul Steal cho đồng đội.
2714_1
Sử dụng Soul Steam sau đó tự lốc bản thân.
2. Chống lại Homing Missile.
Nhân vật mới xuất hiện tại map 6.68, Gyrocopter là một trong những hero khó chịu nhất  DotA với skill Homing Missile. Một cách thức hữu hiệu để chống lại những quả tên lửa là Purge. Homing Missile của Gyrocopter được coi là một summon unit (của Gyrocopter) vì thế nhận damage từ Purge và vì Homing Missile chỉ có 3 HP nên nổ ngay tức khắc, không gây stun hay damage.
2714_3
Phá Homing Missile với Diffusal Blade.
Ngoài ra, nó cũng có thể được Decrepify bởi Pugna. Khi đó những Missile sẽ tránh bị nổ bởi attack bình thường (nhưng vẫn có thể bị Purge).
3. Anti-mage vừa Mana Break vừa dùng Orb of Venom?
Feedback là orb effect và Venom là buff placer, vì thế có thể stack, tuy nhiên Feedback có một số đặc tính đặc biệt khi tương tác với các buff placer (ví dụ không thể stack với Skadi trên range hero). Vì thế muốn có được cả 2 thì Orb of Venom phải có trước và Mana Break phải có sau. Điều tương tự cũng diễn ra với Diffusal Blade.
2714_4
Antimage vừa burn mana vừa slow.
4. Làm sao để thoát khỏi Kinetic Field?
Trên lí thuyết, Kinetic Field đẩy unit ở viền của nó vào trong hay ra ngoài với tốc độ 550 ms, vì thế bất cứ cái gì nào khiến unit di chuyển nhanh hơn 550 ms sẽ khiến unit bật ra khỏi Kinetic Field; may mắn là trừ Greater Bash, mọi skill di chuyển unit bằng trigger đều vượt qua con số này. Ví dụ: Force Staff, Dagger, Leap (Potm)...
2714_5
Potm thoát khỏi Kinetic Field bằng Leap.
5. Sử dụng một cách hữu hiệu Tether.
Trick này lợi dụng khả năng tự kéo bản thân và những mục tiêu có thể cast của Tether. Tether cho phép cast lên rất nhiều loại unit, kể cả creep, ancient, air, miễn là đồng minh. Ngoài ra, nếu cast ở khoảng cách 900 - 1800 Tether sẽ tự kéo Io về phía mục tiêu. Bạn có thể dùng skill này để chạy trốn, truy đuổi hay chỉ đơn giản là ra lane với tốc độ tối đa.
2714_2
"Đi nhờ" Wave Form của Morphling.
Ngoài ra khi kết hợp với Overcharge, Tether có thể giúp đồng đội nâng cao tốc độ đánh một cách đáng kể. Skill này có thể sử dụng khi push để đạt hiệu quả tối đa.
Nguồn: garena.vn