Nguồn gốc những cái tên hài hước của hero DotA


Bạn đã bao giờ pick một hero và nhận ra "đây có phải tên nó đâu?". Ngoài những sự thú vị DotA mang lại cho người chơi, bạn còn có thể thư giãn với những cái tên hài hước của những hero, lấy ý tưởng từ những nhân vật nổi tiếng trong phim ảnh và hoạt hình, những nhân vật mà mọi người đều biết.
Tips: Có 1/8 cơ hội khi chọn 1 số hero sẽ xuất hiện những cái tên thú vị này
Bạn đã xem 3 phần Lord of the Ring bao nhiêu lần rồi? Bạn có nhớ Gollum và Gandalf không? Bạn có thấy nó rất giống Naixvà Ezalor không? Còn nhiều sự trùng hợp như thế nữa, và bạn sẽ được biết ở đây.
1
Ezalor - Gandalf
Hãy bắt đầu game với Meepo the Geomancer là hero của bạn. Đây là một trong những hero khó chơi nhất game vì bạn sẽ cần khả năng điều khiển rất tốt khi hero đạt đến level 16. Chỉ một số player chuyên nghiệp đã thử cầm Meepo, bộc lộ hết khả năng của hero này, và "pwning" trận đó, đúng như cái tên "MeePwn" của Geomancer.
Repick sang một hero to lớn hơn một chút, nhưng cũng có sự trùng hợp về tên, chúng ta có Razor, hay là Gillete?!? Nếu bạn đã là một chàng trai trưởng thành và biết cạo râu, bạn có thể sẽ biết đến hãng dao cạo râu này. Trong game thì Razor chỉ những thứ về sấm chớp và bạn chỉ có thể tưởng tượng Razor mở đường qua dàn hero và creep như dao cạo râu lướt qua bộ râu của bạn vậy.
2
Razor - Gillete
Bỏ qua tất cả những thứ điện giật, thiên về sức mạnh thần thánh của ánh sáng hơn, Chen là một trong những supporter tốt nhất nhưng cũng là một trong những hero khó chơi nhất với việc yêu cầu kỹ thuật chơi và khả năng điều khiển creep cực tốt. Có lẽ đây là lý do mà hero này còn được gọi là "Jackie Chen", không chỉ vì giống tên, mà còn vì bạn phải cần tốc độ của Ninja để có thể chơi thành thạo. Một tên khác nữa là "Chechen", một sự trùng hợp khác? Chắc những người dân nước Cộng hòa Chechnya sẽ tận dụng triệt để khả năng hồi phục của "Jackie Chen".
3
Chen - Jackie Chen
Vẫn chủ đề healing (hồi máu), Enchantress là hero được lựa chọn để chọc tức đối thủ. Healing từ những con bướm bé nhỏ, ngoại hình rất "thiên nhiên" và trông Enchantress như nói "I'm GAY" chắc sẽ giải thích rõ hơn về góc nhìn trên. Và như để khẳng định điều đó, cái tên hài "Bambi" - con nai con trong một bộ phim hoạt hình cùng tên nổi tiếng của Disney khiến Enchantress càng trở nên gần hơn với những thứ "gay" trong DotA. Và đây là vấn đề: sao một anh hùng (Hero) có thể gay đến thế và có thể có khả năng ném thương cực kỳ đau dựa trên khoảng cách giữa bạn và nó?!?
4
Enchantress - Bambi 
Puck có lẽ sẽ là một hero nữa mà mọi người sẽ muốn xếp vào danh sách những hero gay, nhưng... Bạn đã bao giờ nghe tất cả những gì mà Puck có thể "phát âm" chưa? Trong một trong những câu cuối, Puck còn có vẻ nguy hiểm hơn cả tất cả Elder Dragon của Davion và Jakiro cộng lại. Tuy nhiên, cái tên "Kupu-Kupu" - con bướm trong tiếng Indonesia, rõ ràng là liên quan đến dáng vẻ của Puck hơn là cái "câu nói" đầy vẻ nguy hiểm kia. Puck còn có một cái tên là nữa là "Puck!" và rất nhiều người tin rằng nó dựa trên "F*ck!", mặc dù "Puck!" là một âm thanh (có lẽ là khi Puck dùng Phase Shift hay Ethereal Jaunt đến Illusory Orb).
Quay lại với Knight Davion, Dragon Knight của chúng ta có một cái tên hài giữa trên một nhân vật trong game. "Trogdor" là một con rồng với cánh tay rất khỏe và ở một số đoạn, Trogdor có cầm kiếm đối đầu với kẻ thù. Knight Davion không cầm kiếm ở dạng Elder Dragon, nhưng đó là điểm khác biệt duy nhất giữa hai nhân vật này.
5
Dragon Knight (Trogdor) khi ở dạng Elder Dragon
Chúng ta kết thúc những câu chuyện thần thoại ở đây, và chuyển sang một thứ "thực" hơn; hãy cùng vỗ tay chào đón người hùng thực thụ của DotA: SUPERMAN - hay Kal-El, tên thật của anh do người cha người Krypton của anh đặt cho anh. Kael the Invoker có vẻ như chẳng có tí Kryptonite nào và cũng chẳng có sức khỏe vô địch, thay vào đó, Kael là hero duy nhất có 10 skill (thay vì 4 như bình thường), khiến Kael gần như bất tử nếu bạn không chuẩn bị kỹ...giống như đối đầu với Superman vậy.
6
Kael the Invoker - Kal-El
Vâng, người này không phải là anh hùng thực thụ cho lắm, nhưng hắn chắc chắn làm chủ cả Bảy Biển. Không phải Jack Sparrow, cũng không phải Sinbad, cho dù họ có khá giống nhau đi chăng nữa. Hắn thích được gọi là Kunkka hay CoCo như con tàu ma của hắn. Hắn cũng sẽ đáp lại lời triệu hồi của bạn nếu bạn gọi hắn bằng cái tên Daelin Proudmoore ở những bản Beta.
7
Thuyền trưởng Kunkka
Một trong những cái tên hài cổ nhất DotA đến từ một hero rất mạnh nhưng thường bị coi nhẹ. Ursa Warrior, còn được biết tới như Fuzzy Wuzzy bởi bộ lông đen rậm rạp của nó, tuy không phải là hero đẹp nhất, nhưng lại có khả năng tấn công nhanh nhất và khả năng hạ Roshan trong khoảng thời gian tính bằng giây kể cả ở những level thấp.
Cho những ngừoi yêu thích "tanker", Mogul Khan là hero số 1 cho vị trí này, và sẽ không có cái tên nào hay hơn "Mogul Khant Touch This". Dựa trên bài hát "U Can't Touch This", sẽ cực kỳ khó để chạm vào người hắn với lượng armor rất lớn từ Berserker's Call và nếu chạm được, hắn sẽ phản đòn của bạn, khiến hero này trở thành một đối thủ khó nhằn đặc biệt với những người mới chơi chưa nắm rõ được khả năng của hắn.
Như đoạn kết của mọi cuộc phỏng vấn, bạn có quyền ghi nhớ và trích dẫn những người quan trọng trong cuộc sống của bạn. Dành cho một người có những đóng góp quan trọng, Void còn có tên là Gorzerk vì người này rất hâm mộ Void và thậm chí còn có ảnh của Faceless Void trong hồ sơ thành viên thay vì ảnh của chính mình.
Đây sẽ là cái tên cuối cùng cho bạn.. Rất nhiều player gọi Bone Fletcher bằng cái tên hài Clinkz Eastwood mà không nhận ra rằng tên thật của hắn là Clinkz và nó được dựa trên Clint Eastwood, một diễn viên nổi tiếng đóng trong các bộ phim cao bồi miền Viễn Tây trong thập niên 60 đến 80. Cả hai đều có khả năng xạ thủ, nhưng Clinkz giống một khẩu súng máy hơn trong khi Clint giải quyết bằng một khẩu súng - đơn giản, nhanh gọn nhẹ.
8
Bone Fletcher - Clinkz Eastwood
Nguồn: garena.vn