Lycanthrope - tiếng gọi mới đến từ nơi hoang dã


4824_1
"Là hiện thân cho những sự hung ác, dã man nhất của binh đoàn Scourge. Cuộc sống của hắn vốn là ở rừng sâu tăm tối, lấy việc săn đuổi những kẻ bất hạnh làm niềm vui của bản thân". Banehallow thuộc nhóm những hero ít bị sờ đến, sở hữu set skill farm-hết-chỗ-chê, Lycanthrope có thể farm bất cứ đâu tại bất cứ thời điểm nào. Stats (gain strength 2.75) nhận được mỗi level cũng như khởi điểm đều ở mức trung bình khá, Attack Animation (0.55/0.55) thuộc loại tốt, lượng máu và armor thì không có gì phải bàn cãi nhiều đối với một hero strength. Có skill hỗ trợ cho việc farm và có thể chạy trốn cũng như truy đuổi, vậy điều gì đã khiến nó lu mờ và vắng bóng trong các draft-game?
4824_2
Điều gì dẫn đến sự tuyệt chủng của đàn sói?

I. Những nhược điểm của vua sói
1. Là một hero chủ yếu gây sát thương vật lí
Hẳn rồi, cũng giống như quá khứ của Troll WarlordLycanthrope cũng là một trong những ông vua của các trận pub-game. Nhiệm vụ của Lycan trong combat đơn giản chỉ là chú ý đến thời gian của Shapeshift, luôn có Summon Wolves theo mình và .. cắn nhiều mục tiêu nhất có thể !
Như đã nói ở trên, Lycanthrope có thể farm ở mọi lúc mọi nơi, bên cạnh đó nó khá phù hợp cho những newbie mới tập chơi, hoặc những trận đấu giải trí, sử dụng tổ hợp phím Shift + A + leftClick và sau đó là đợi đầy ắp items thì ra lane "làm vua một xứ".
4824_4
Burning của DK luôn sử dụng Shift để tận dụng tối đa khả năng farm
Lý thuyết là như vậy, nhưng thực hành thì khác. Lycan đa phần sẽ trở thành gánh nặng của team khi đi lane từ đầu vì không có bất kì skill gây damage nào. Ngoài ra, để có thể yên ổn farm rừng, ngoài những kĩ năng như dùng shift để farm hoặc sử dụng choke point nhờ vào quelling blade, Lycan tối thiểu cần phải có Summon Wolves và một lượng item để bám rừng liên tục, trở ngại về mana và máu qua đó bắt đầu xuất hiện.
4824_3
Nếu không phân phối phù hợp, việc farm rừng của Lycan sẽ vô cùng khó khăn
2. Dễ dàng bị counter và phụ thuộc quá nhiều vào đồng đội
Cách chơi đơn giản nhưng đó cũng chính là con dao hai lưỡi, lối đánh "hand-to-hand-combat" khiến những kẻ muốn trịLycan chỉ cần mua Ghost Scepter hay Force Staff hoặc Blink là quá đủ để trêu đùa với con sói này. Shapeshift cho Lycan maximun speed, nhưng thời gian sử dụng lại quá nhanh nên sẽ không có nhiều lựa chọn trong việc sử dụng ultimate với combat lâu dài. Đặc biệt, như đội trưởng của CCM - Zhou đã trả lời phỏng vấn: "Người chơi Lycan phải biết sử dụng ultimate trong combat đúng lúc và phải biết cách thoát ra khỏi combat khi đã hết ulti".
4824_5
Ghost Scepter .. arghhhhhh.. quên đi
Dù là pro hay noob, mục tiêu của người chơi khi pick lycan là farm, farm và farm. "Luxury items" (các item xịn) là thứ mà hắn phải có một cách sớm nhất có thể, nhưng dù có nhiều đến đâu, phụ thuộc quá nhiều vào đồng đội chính là điểm trừ lớn. Hoàn toàn không có disable, Lycan sẽ chỉ là một con chó giữ nhà chạy lăng quăng khi đối mặt với những kẻ địch như Demon Witch,  Shadow Shaman, Disruptor hay  Shadow Demon, ...
4824_6
BKB mình đâu rồi?
3. Khả năng carry về late cũng không thể bằng các hero thuần late
Lycanthrope không phải là một hard carry, skill và items chỉ giúp Lycan vô cùng khỏe về đầu và giữa game. Nếu không thể kết thúc trận đấu sớm với team địch có những carrier như  Phantom Assassin,  Faceless Void,  Anti-Mage hay thậm chí là  Slark, một trận thua sẽ cầm chắc nếu như những hero đó late được!
4824_7
Cần quá nhiều đồ giống như một hard carry trong khi hiệu quả thì không được bằng, đó là điều dễ hiểu khi tại sao Lycanthường "thọt" trong những trận đấu dai dẳng. Nếu như lựa chọn Lycan, hãy cân nhắc đến mục tiêu trong trận đấu đối với team và sử dụng những support tốt nhất đi kèm.
4824_8
Luôn pick Lycan đi kèm các support hạng nặng khác


II. Sự trở lại ở seri phiên bản 6.72
Chúng ta có thể thấy được, gần đây Lycan được pick khá nhiều. Mặc dù các trận thua luôn nhiều hơn các trận thắng nhưng không vì thế sự xuất hiện của hero này giảm đi. Phát triển map theo hướng có lợi chính là cách "buff" Lycan một cách gián tiếp của iceFrog.
1. Từ những thứ nhỏ nhất ..
Lycan là một trong số những hero vẫn được chăm chút theo từng phiên bản chứ không phải bị bỏ xó, như là nâng Attack Range lên 128 (100), những thay đổi về kích cỡ của Summon Wolves giúp chúng dễ di chuyển xuyên qua các unit di động như creep hay hero để có thể áp sát mục tiêu. Bên cạnh đó, việc buff speed của Summon Wolves từ 400 lên 400/420/440/460 sẽ rất cơ động trong việc 2 summons lvl 4 di chuyển lấy sight cũng như bất ngờ gây một lượng damage không nhỏ lên những hero team địch lúc chúng không để ý.
4824_9
2 "sói con" rất dễ di chuyển sau khi được thay đổi kích cỡ cũng như speed
2. .. những thay đổi về map ..
Ye, thật là thiếu sót khi khống nhắc đến nhũng thay đổi có ích của iceFrog khi tác động đến khu vực forest của DotA phiên bản 6.72 này. Việc xác không còn ảnh hưởng đến việc spawn của neutral creep chính là một trong những yếu tố quan trọng đối với việc farm của Lycanthrope. Con sói khát máu này sẽ hung hăn săn mồi trong rừng liên tục hơn trước. Đặc biệt với gameplay nhanh hơn hẳn, nếu có được sự bảo vệ và hỗ trợ đầy đủ từ đồng đội, việc có được những items đắt tiền như Radiance dưới 20 phút là điều hoàn toàn có thể làm được.
map
Xác creep không còn cản trở việc farm rừng chóng mặt của Banehallow
3. .. cho tới các chiến thuật phù hợp hơn
Hiện nay, Banehallow là một trong những mảnh ghép phù hợp đối với các chiến thuật của các đội DotA Trung Quốc. Farm nhanh, khả năng push mạnh với Summon Wolves chính là những ưu điểm lại một lần nữa được coi trọng. Với việc neft expnhận được tại lane 3 ở phiên bản lần này, sẽ là thích hợp khi dùng Lycan kết hợp cùng một hero disable farm rừng đồng thời có thể roam ra 2 lane còn lại để hỗ trợ đồng đội.
4824_11
Hãy nhào ra khi cảm thấy có thể hỗ trợ được đồng đội
Lycan cũng có thể push lẻ, đẩy lane, tham gia combat cũng là một ý kiến không tồi. Nếu như đủ disables, Lycan chắc chắn sẽ vô cùng đáng sợ với những-phát-tát-ra-ngô-ra-khoai. Việc pick một semi range khác như  Priestess of the Moon hay  Shadow Fiend sẽ là một lựa chọn tốt khi mà về cuối mid game sẽ kết hợp cùng Lycan và đồng đội để đánh dấu chấm hết cho team địch.
4824_12

Nguồn: garena.vn