Aghanim's Scepter – Item thú vị và đa dạng (phần 2)


1. Barathrum - the Spirit Breaker
barathrum
Với những người thích "hành" room pub, Barathrum là sự lựa chọn hoàn hảo. Khả năng áp sát đối thủ từ bất cứ vị trí nào trên bản đồ, chuỗi Greater Bash cực khó chịu cùng tốc độ chạy rất nhanh, Barathrum là nỗi sợ hãi của những hero đi lẻ, không có skill stun hay disable.
Chiêu Ultimate Nether Strike của Barathrum là một trong những skill mà người chơi thích nhất DotA vì độ biến ảo và hiệu ứng ấn tượng. Trong một khoảnh khắc, Barathrum biến mất khỏi thế giới thực sau đó hiện ra từ hư vô đánh một cú chí mạng vào đối thủ.
netherstrike Nether Strike
Đưa Barathrum áp sát địch thủ, gây ra damage thêm vào đòn đánh, đồng thời phát ra một Greater Bash level 4.
Lv1: Mana cost 125, Cooldown 75 giây, Casting Range 400, gây ra 100 damage thêm
Lv2: Mana cost 150, Cooldown 75 giây, Casting Range 550, gây ra 200 damage thêm
Lv3: Mana cost 175, Cooldown 75 giây, Casting Range 700, gây ra 300 damage thêm
Trong khoảng thời gian bay từ vị trí cast skill đến đối phương, Barathrum miễn dịch với phép thuật.
Khi có Aghanim's Scepter, Barathrum trở nên đáng sợ hơn rất nhiều. Casting Range của Nether Strike sẽ tăng lên550/700/850 theo level và thời gian Cooldown sẽ giảm xuống 20 giây ở mọi level. Bên cạnh đó, với item này, skill Nether Strike sẽ phát ra Greater Bash level 4 vào mọi unit đối phương trong AoE 250 xung quanh mục tiêu của Barathrum.
barascepter
Mặc dù Aghanim's Scepter hữu dụng là vậy nhưng trong khi chơi, người dùng Barathrum thường không lên item này. Với lượng gold 4200, người chơi sẽ lựa chọn theo hai hướng: Mask of Madness kết hợp với Sange&Yasha, hoặc Mask of Madness kết hợp với Black King Bar. Hai cách "tiêu tiền" này hợp lí hơn so với Aghanim's Scepter. Với Sange&Yasha, Barathrum vừa có damage, vừa có nhiều HP, vừa có AS và MS tốt. Với Black King Bar, Barathrum tránh được tình trạng "đứt gánh giữa đường" khi muốn gank địch thủ. Có lẽ, Aghanim's Scepter chỉ là sự lựa chọn thứ yếu của người chơi so với những item này.

2. Mogul Kahn the Axe
Axe
Axe từ lâu vẫn được người chơi yêu thích bởi khả năng farm và tank tốt, cùng skill phản đòn rất khó chịu. Những hero melee ở early-game thường tránh phải đối đầu với Axe nếu không muốn mất mạng. Mặc dù vậy, cách đánh của Axe khá đơn giản, dễ bị các game thủ nhiều kinh nghiệm "bắt chết".
Ultimate Culling Blade của Axe có lượng damage trung bình nhưng sẽ lập tức tiêu diệt hero địch nếu hero này có lượng máu thấp
 cullingblade Culling Blade
Lv1: Mana cost 120, Cooldown 75 giây, Casting Range 150, gây ra 150 damage, tiêu diệt địch thủ nếu HP địch thấp hơn 300 HP
Lv2: Mana cost 160, Cooldown 65 giây, Casting Range 150, gây ra 250 damage, tiêu diệt địch thủ nếu HP địch thấp hơn 450 HP
Lv3: Mana cost 200, Cooldown 55 giây, Casting Range 150, gây ra 300 damage, tiêu diệt địch thủ nếu HP địch thấp hơn 625 HP
Loại damage của skill này là Magic, nhưng nếu đạt được điều kiện nêu trên, skill này sẽ thực hiện physical damage 100000000! Skill này sẽ loại bỏ mọi buff trên người đối phương trước khi skill này gây damage và xuyên qua magic immunity. Với Aghanim's Scepter, cooldown của skill sẽ giảm xuống chỉ còn 10 giây ở mọi level!
axescepter
Cũng như Barathrum, Axe có nhiều item phải mua hơn Aghanim's Scepter. "Gậy xanh" không mang lại quá nhiều tác dụng cho Axe so với những item tank như Vanguard, Blademail, Heart và lại đắt gấp đôi core-item Dagger of Escape, thứ Axe bắt buộc phải có.
3. Lucifer the Doom Bringer
Doom
Lucifer trước khi bị neft armor đã từng là "hot pick" trong DotA cả public lẫn Competitive. Giờ đây với armor khởi điểm âm, Doom gặp một chút khó khăn nếu như muốn độc chiếm và kiểm soát lane, cũng như gank "tàn bạo" như ngày xưa.
Ultimate Doom của Lucifer có khả năng "phế" hoàn toàn "võ công" của một hero địch, khiến cho hero này không chết thì cũng "sứt mẻ" không ít. Skill này của Lucifer xuyên qua magic immunity, khiến đối phương thậm chí không dùng được các skill từ item và vô hiệu hóa một số kĩ năng bị động.
doom Doom
Đối phương bị Doom sẽ không thể sử dụng phép và chịu damage theo thời gian.
Lv1: Mana cost 150, Cooldown 110 giây, Casting Range 550, Duration 13 giây, gây 30 dps
Lv2: Mana cost 200, Cooldown 110 giây, Casting Range 550, Duration 13 giây, gây 50 dps
Lv3: Mana cost 250, Cooldown 110 giây, Casting Range 550, Duration 13 giây, gây 70 dps
Khi có Aghanim's Scepter, skill Doom sẽ tăng thời gian duy trì lên 14 giây, gây damage 50/80/110 theo level. Ở level 16 cùng Scepter, Doom có thể gây ra 1540 magic damage, một con số kinh hoàng với các hero yếu máu.
centaurdom
Với skill Devour, Lucifer farm tiền khá tốt nên việc lên Aghanim's Scepter không khó khăn gì. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là so với các item khác, Scepter có thực sự cần thiết với Doom? Tùy theo từng trường hợp mà người sử dụng Doom có thể lên Aghanim's Scepter hoặc không. Với việc chỉ vô hiệu hóa được một hero cụ thể, lên "gậy xanh" không quá quan trọng với Doom trong combat tổng và lượng HP từ item này chỉ giúp Lucifer đóng vai trò tank nhẹ.
Với 4200 gold, Lucifer đã có thể đủ nguyên liệu cho Heart, giúp lượng HP của hero này dày dặn hơn và giúp Lucifer tank tốt hơn nhiều. Duration tăng từ 13 lên 14 giây cũng không đủ sức thuyết phục người chơi lên Aghanim's Scepter, bởi 1 giây quá ngắn ngủi. Nếu như Aghanim's Scepter giảm Cooldown của Doom, chắc chắn người chơi sẽ không ngần ngại khi chọn item này.

4. Abaddon - the Lord of Avernus
LoA
Abaddon là một trong những hero thuần tank nhất trong DotA. Với những skill Aphotic Shield và Borrowed Time, Abaddon có thể đứng vững trước những combo quái ác của địch thủ.
 borrowedtime Borrowed Time
Khi được kích hoạt, mọi buff bất lợi cho Abaddon sẽ biến mất và mọi damage tác dụng lên Abaddon sẽ heal hero này thay vì rút HP. Nếu kĩ năng này không ở trạng thái cooldown, nó sẽ tự động kích hoạt khi lượng HP của Abaddon giảm xuống dưới 400.
Lv1: Cooldown 60 giây, Duration 3 giây
Lv2: Cooldown 60 giây, Duration 4 giây
Lv3: Cooldown 60 giây, Duration 5 giây
abadonulti
Khi có Aghanim's Scepter, Duration của Borrowed Time sẽ tăng lên 5/6/7 giây tùy theo level. Tác dụng của Aghanim's Scepter với Abaddon khá đơn giản: giúp tăng sức tank của hero này. Nói chung, cũng như Lucifer hay Axe, Abaddon có nhiều mối quan tâm hơn chiếc "gậy xanh" này. Với nhiệm vụ tank được đặt lên hàng đâu, Abaddon thường lên Vanguard và Blademail, sau đó là Heart. Nếu có nhiều tiền, Abaddon có thể chọn con đường Radiance để hành đối phương "triệt để". Một pha combat tổng trong DotA thường không quá dài và 5 giây Borrowed Time có lẽ là vừa đủ.

5. Balanar the Night Stalker
balanar
Balanar là hero khá thú vị của DotA. Khi màn đêm buông xuống, hắn là nỗi lo sợ của mọi hero, với khả năng slow 4 giây, silence tới 8 giây cùng tốc độ chạy và ra đòn "chóng mặt". Nhưng khi mặt trời lên, Balanar lại là một kẻ có phần chậm chạp, nặng nề, đôi khi níu kéo một chút vinh quang ban đêm với skill Ultimate Darkness.
 darkness-rkw6 Darkness
Biến ngày thành đêm trong một khoảng thời gian nhất định
Lv1: Cooldown 180, Duration 25 giây
Lv2: Cooldown 150, Duration 50 giây
Lv3: Cooldown 120, Duration 80 giây
Untitled
Một hiệu ứng mang đậm dấu ấn "ma cà rồng" sẽ xuất hiện khi Balanar có Scepter
Phép thuật này của Balanar sẽ làm đông cứng thời gian hiện tại, nghĩa là nếu Balanar cast skill này vào đêm, thì đêm đó sẽ kéo dài thêm 25/50/80 giây.
Khi có Aghanim's Scepter, Night Stalker sẽ có tầm mắt "xuyên màn đêm" nghĩa là sight của Balanar vào ban đêm sẽ không còn gặp vật cản. Với sight mở rộng, Balanar có thể thấy được địch thủ đang ẩn náu ở những vị trí hiểm hóc, những nơi vốn bị bóng đêm che phủ.
coscepter
Tầm nhìn ban đêm bị giới hạn khi chưa có Scepter
dacoscepter
Tầm nhìn được mở rộng khi cầm Scepter
Mang lại lợi ích lớn cho Night Stalker, nhưng Aghanim's Scepter sẽ không phải là item đầu tiên của hero này. Tùy từng trường hợp mà người chơi sử dụng "gậy xanh" cho Balanar bởi hero này còn cần những item quan trọng khác như Vanguard, Urn, Tread để đi gank trong những đêm đầu tiên.

6. Pudge the Butcher
butcher
Đồ tể của DotA luôn gây ra sự bất ngờ với những pha Hook ảo diệu cùng combo giết địch chớp nhoáng. Ẩn náu trong bóng tối, Butcher có thể đột ngột phóng ra sợi xích đáng sợ, kéo đối phương vào bụi rậm và tiến hành "gặm nhấm". Ultimate của Butcher gây ấn tượng mạnh bởi tiếng kêu rợn người "Ah... Fresh meat..." đầy thỏa mãn của Pudge khi được chạm răng vào tảng thịt đang nóng hổi.
dismember Dismember
Cắn đối phương bất động trong 3 giây.
Lv1: Mana cost 100, Cooldown 30 giây, Casting Range 160, Duration 3 giây với hero (6 giây với creep), gây ra 75 dps.
Lv2: Mana cost 130, Cooldown 30 giây, Casting Range 160, Duration 3 giây với hero (6 giây với creep), gây ra 125 dps.
Lv3: Mana cost 170, Cooldown 30 giây, Casting Range 160, Duration 3 giây với hero (6 giây với creep), gây ra 175 dps.
Skill này là phép dạng channeling, và tác dụng lên hero địch ngay cả khi hero đó chuyển sang dạng tàng hình. Tác dụng gây bất động của skill này sẽ có hiệu lực ngay cả khi hero địch ở dạng magic immunity.
beo
Hiệu ứng đẹp mắt của Scepter trên hero Butcher
Khi có Aghanim's Scepter, ngoài hiệu ứng khá đẹp, Butcher sẽ tăng sức mạnh đáng kể:
Lv1: Gây ra (75 + 0.75 x lượng strength) dps
Lv2: Gây ra (125 + 0.75 x lượng strength) dps
Lv3: Gây ra (175 + 0.75 x lượng strength) dps
Khi có Scepter, skill Dismember sẽ heal cho Butcher đúng bằng lượng damage mà hero này tác động lên đối phương
Với lượng damage dựa trên strength, skill Dismember trở nên hoàn hảo khi kết hợp với Flesh Heap, giúp Butcher vừa damage to, máu dày, lại tự heal được bản thân lượng HP rất lớn. Không thể phủ nhận, Aghanim's Scepter là một trong những core-item mà Butcher rất cần phải lên.

Nguồn: garena.vn