5 cách tạo lợi thế khi bắt đầu combat trong DotA


Combat (Giao chiến) là một trong những phần quan trọng nhất trong DotA. Một lần combat thua có nghĩa là sẽ mất 1 tower, có thể là 2 tower, thậm chí là cả 1 lane hay cả 1 game đấu. Có rất nhiều cách để bắt đầu 1 combat tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này sẽ giới thiệu những cách bắt đầu 1 combat tốt nhất.
5. Gank hero đối phương để push tower
Những team trung bình thường sử dụng chiến thuật này vì độ an toàn của nó. Một khi bạn gank và tiêu diệt được hero đi lẻ của đối phương và tiến thẳng về phía tower, bạn đã có được 1 lợi thế rất lớn. Nếu đối phương trở nên mất kiên nhẫn và combat 4v5 với team bạn, cơ hội chiến thắng combat của bạn là rất lớn.
gank-combat
Gank các hero đối phương đang đi lẻ là cơ hội để push tower.
4. Gank một nhóm nhỏ hero để bắt đầu combat
Thật khó để gank 1 hero đi lẻ, đặc biệt là khi họ được support tốt. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu combat bằng cách gank 1 nhóm hero có ít người hơn của đối phương. Ví dụ khi bạn thấy đối phương có 3 hero ở bot lane, bạn có thể dẫn toàn bộ team mình xuống gank trước khi đối phương kịp tụ họp đủ người. Nếu bạn tiêu diệt thành công 2 hay 3 trong số đó, họ rất khó có thể thắng trong combat trước khi đồng đội được hồi sinh trở lại.
3. Sử dụng Roshan
Một cách để bắt đầu combat 5v5 là sử dụng Roshan. Team bạn chỉ việc đứng trên dốc, nơi có Ancient Creeps của Scourge và chờ team đối phương tới. Một khi nhìn thấy đối phương bởi ward của mình, bạn có thể khởi đầu combat bằng cách chọn và tiêu diệt hero nguy hiểm nhất của đối phương. Điều đó hoàn toàn có thể bởi vì bạn có lợi thế hơn về sight so với đối phương. Nếu bạn cảm thấy team họ không tới, hãy giết Roshan và nhặt Aegis, đó cũng là 1 lợi thế trong combat.
roshan
Sử dụng Roshan để dụ đối phương
2. Phá ward và rình rập
Một trong những cách tốt nhất để bắt đầu combat đó là không để đối phương nhìn thấy. Nó rất hữu dụng khi bạn ở trong bãi natural creeps của đối phương. Thường thì họ sẽ ra farm ở lane hay farm neutral creeps, trong trường hợp nào thì bạn cũng đều có thể bắt đầu combat nhờ lợi thế ra đòn trước.
1. Mồi nhử
Bạn có thể mở đầu combat rất hiệu quả nhờ sử dụng mồi nhử. Hầu hết các team DotA mạnh đều sử dụng cách này để khởi đầu combat. Họ sử dụng mồi như đơn giản vì, thứ nhất là sight, thứ 2 là sẽ bảo vệ được key hero của mình. Khi nhử mồi, phải cố làm sao cho đối phương không biết để họ focus mồi nhử với các disable của họ, sau đó team bạn xông ra cứu và tiêu diệt key hero của đối phương đầu tiên (thường là những hero có skill disable mạnh).
silen-key
Silencer làm "chim mồi" để dụ Vs và Storm sử dụng skill.
necro-heal
Necrolyte và Batrider cứu Silen và đảo ngược tình thế combat.

Nguồn: garena.vn