13 phương án để chống lại Night Stalker


1
Balanar có skill để nuke đồng thời slow đối phương, có tốc độ di chuyển và tấn công cao trong đêm, skill silence khá khó chịu và hero này cũng có thể tank. Nếu bạn không muốn đối đầu với hero này, đơn giản hãy ban nó. Tuy nhiên có nhiều hero đáng để ban hơn Balanar vì vậy bạn cũng nên chuẩn bị sẵn sàng và biết vài phương pháp hiệu quả để chống lại hero khó chịu này.
1. Nắm thế chủ động trong combat
Chúng ta đều biết Balanar là hero thường gặp trong pub game và được pick trong competitive game với nhiệm vụ là một ganker. Balanar có thể gank một mình hiệu quả, đặc biệt trong đêm có thể đuổi con mồi tới mọi nơi. Tuy nhiên trong combat 5vs5 với điều kiện 2 đội cân bằng thì hero này không thể làm gì nhiều. Hắn sẽ chỉ có thể Void vài lần, silence key hero của đối phương rồi sẽ bị stun và nuke cho tới chết khi không có BKB.
2.  Có đủ các skill disable
Bạn muốn giết Balanar? Vậy bạn cần phải có đủ skill disable để có thể giữ hắn đủ lâu để có thể giết vì Balanar thật sự quá nhanh trong đêm và đồng thời cũng khá cứng để giết. Bạn cũng cần skill disable để hỗ trợ đồng đội đang bị Balanar đuổi giết.
3.  Có các hero trâu máu trong đội hình
Đơn giản là vì Void quá mạnh đối với các hero yếu máu. Có lượng HP cao đồng nghĩa với việc bạn có thêm thời gian để chạy, juking và đợi đồng đội tới hỗ trợ. Vào early game, Balanar không có nhiều mana để giế bạn với Void và sẽ tập trung focus các hero máu yếu. Nếu các support yếu máu của bạn biết cách núp khi Balanar miss trên bản đồ thì sẽ khiến hắn phải nhịn đói suốt đêm.
4.  Nhử mồi vào ban đêm
Night Stalker – cái tên cũng đủ cho ta thấy hắn nguy hiểm thế nào vào ban đêm. Chúng ta đều biết chắc chắn rằng Balanar sẽ đi gank vào ban đêm, vì vậy tại sao chúng ta không tận dụng và biến nó thành lợi thế của mình bằng cách đưa một hero ra nhử mồi và hội đồng giết chết hắn. Nếu bạn không biết hắn sẽ gank vào lúc nào, tại sao lại không bình tĩnh đợi hắn tới giêt con mồi mình để giết ngược lại? Nếu bạn thành công thì sẽ khiến đối phương dè dặt hơn trong việc gank sau này.
3
5.  Trả thù vào ban ngày
Ban ngày sẽ là thời điểm bạn nên tiến hành push hoặc chủ động combat. Balanar có thể sử dụng ulti để biến ngày thành đêm, tuy nhiên sau khi hết thời gian của ulti thì thời gian ban ngày sẽ được giữ nguyên. Bạn cũng có thể nhử Balanar sử dụng ulti rồi rút lui và tiếp tục tấn công sau khi thời gian đêm kết thúc. Vào ban ngày, Balanar không có tốc độ di chuyển cũng như tấn công khiến hero này yếu hơn hẳn.
6.  Các hero có khả năng heal máu
Healer – các hero có skill hồi máu không thể ngăn chặn Balanar giết con mồi nhưng có thể kéo dài thời gian. Một khi hỗ trợ tới nơi thì Balanar buộc phải rút lui. Một vài healer tốt khi đối đầu với Balanar là Warlock, Omniknight hay Enchantress, đây là những hero có thể chịu được tấn công và skill của Balanar lâu hơn. Ngoài ra các support như Chen, Dazzle, WD cũng rất hiệu quả trong việc hỗ trợ đồng đội bị gank bởi Balanar. Tuy nhiên bạn cũng phải khá cẩn thận khi mà đa số đều là các hero yếu máu, dễ trở thành mục tiêu của Balanar bất cứ lúc nào.

7.  Chống lại khả năng tank của hắn
Balanar có thể là một hero tank với lượng HP kha khá và armor cũng không nhỏ. Counter các hero strength thì có lẽ bạn không còn lạ gì với Necrolyte, Slardar, Shadow Fiend với khả năng giết các hero tank rất nhanh. Các item trừ giáp như Cuirass hay Stygian Desolator cũng giúp giết các tanker nhanh hơn.
5
8.  Lợi dụng tốc độ di chuyển của Balanar
Sau khi được buff, một hero thường thấy khác trong pub game là Blood Seeker cũng nên được chú ý. Skill ulti Rupture của Blood có thể gây lượng damage lớn lên những hero có tốc độ di chuyển cao như Balanar. Một hero khác có thể lợi dụng tốc độ di chuyển của Balanar là Ezalor. Mana Leak vào Balanar sẽ khiến mana của hắn hết trong nháy mắt. Balanar có thể chọn không di chuyển tuy nhiên trong competitive game thì thường các hero không ở một mình.
9.  Sử dụng Ghost Scepter hợp lý
Void là một skill nuke sẽ được tăng damage lên các hero sử dụng Ghost Scepter hay ở trạng thái ethereal. Vì vậy bạn nên khôn khéo sử dụng Ghost Scepter sau khi Balanar cast Void lần thứ nhất. Lúc này Balanar sẽ không thể tấn công bạn trong vòng 4s, nếu bạn có Blink thì sẽ có thể dễ dàng trốn thoát, nếu không thì có lẽ chỉ có thể đợi đồng đội tới giúp. Một khi bạn hết 4s trạng thái Ethereal thì khá rõ ràng sẽ bị Balanar tấn công chưa kể sẽ bị Void một lần nữa.
10.  Phản ứng nhanh
Lý do Balanar quá mạnh trong các game pub là vì không ai thèm để ý nếu bạn bị giết, bạn không thể ra lệnh cho những đồng đội không quen một cách dễ dàng. Balanar rất sợ những hero khác teleport về trụ để hỗ trợ vì hắn cần tới 8s để sử dụng 2 lần skill Void. Trong game competitive, Balanar có lẽ sẽ không quá mạnh và đáng sợ nếu đội bạn biết cẩn trọng và phản ứng teleport hỗ trợ nhanh.
7
11.  Không để hắn có early game dễ dàng
Không để cho Balanar có early game dễ dàng, hạn chế level và item hắn có thể có được sẽ khiến hero này không thể gank hiệu quả khi đêm xuống. Bên cạnh đó Balanar cũng khó farm vì không có skill AOE, một khi bạn gây khó khăn cho hắn vào early game, bạn sẽ phần nào yên tâm hơn vào mid game. Balanar vẫn có thể gank tuy nhiên nếu đội bạn biết cách hỗ trợ thì những cuộc gank đó trở thành vô dụng, ngoài ra hắn thậm chí có thể chết ngược nếu tỏ ra quá hổ báo.
Tới mid game, Balanar cần phải hoàn thành Vanguard hoặc các item tank khác để sống lâu hơn trong combat. Nếu bạn đã có thể khiến Balanar không thể farm vào early game thì hắn sẽ rất khó để bật lại, tới late game thì hắn sẽ dễ dàng bị giết bởi các skill disable và sức mạnh của các carry có dps cao.
12.  Biết cách juking (lách fog) hiệu quả
Hãy tận dụng lợi thế vì Balanar là một melee hero, juking – sử dụng kĩ năng luồn lách và Fog sẽ khiến Balanar gặp khó khăn nhiều hơn trong việc giết bạn. Nếu đồng đội tới kịp để hỗ trợ thì bạn có thể sử dụng skill để phối hợp giết ngược lại hắn hoặc có thể quay về Fountain. Tuy nhiên điều này là không khả thi khi mà Balanar đã có Aghanim’s Scepter.
13.  Teleport
Void có thể làm mất các channeling spell bao gồm cả teleport. Bạn có thể sử dụng teleport để chạy thoát khi bị Balanar gank sau khi hắn đã sử dụng Void. Tuy nhiên nếu Balanar có thêm đồng đội có nuke hay disable thì bạn nên juking và đợi đồng đội tới giúp. Trong ban đêm, bạn nên cẩn thận và cần phải có đồng đội sẵn sàng hỗ trợ đằng sau nếu muốn farm.
Nguồn: garena.vn